Siêu cúp UEFA 2023 tại Piraeus: Tất cả những gì bạn cần biết

Đội vô địch UEFA Champions League Manchester City sẽ gặp đội vô địch UEFA europa-league là Sevilla trong trận Siêu cúp UEFA ở Piraeus, Hy Lạp, vào thứ Tư, ngày 16 tháng 8.

Nhà vô địch UEFA Champions League Manchester City đối đầu với nhà vô địch UEFA europa-league là Sevilla trong trận đấu hạ màn ONbet vip truyền thống cho mùa giải châu Âu mới.

Siêu cúp châu Âu diễn ra khi nào?

UEFA Super Cup sẽ bắt đầu lúc 21:00 CET vào Thứ Tư, ngày 16 tháng 8 năm 2023.

Siêu cúp châu Âu diễn ra ở đâu?

Siêu cúp UEFA 2023 đang được diễn ra tại Stadio Georgios Karaiskakis. Trận đấu sẽ là trận chung kết cấp câu lạc bộ đầu tiên của UEFA được tổ chức tại Hy Lạp kể từ khi AC Milan đánh bại Liverpool 2-1 trong trận chung kết UEFA Champions League 2006/07 tại Athens .

Địa điểm này sẽ là địa điểm thứ 11 diễn ra Siêu cúp UEFA europa-league kể từ khi lịch thi đấu được chuyển từ sân nhà dài hạn Monaco, sau Praha (2013), Cardiff (2014), Tbilisi (2015), Trondheim (2016), Skopje (2017) , Tallinn (2018), Istanbul (2019), Budapest (2020), Belfast (2021) và Helsinki (2022).

Sân vận động đã được xây dựng lại hoàn toàn để tổ chức giải đấu bóng đá tại Thế vận hội 2004 và hiện chỉ có sức chứa hơn 30.000 người. Nó đã tổ chức các buổi hòa nhạc của Rihanna, Aerosmith, 50 Cent và Sex Pistols trong số những người khác, và đã quen với những dịp ồn ào: người hâm mộ Olympiacos là một trong những người ủng hộ cuồng nhiệt nhất của bóng đá Hy Lạp.

Ai là trọng tài?

UEFA sẽ chọn trọng tài trong thời gian tới.

Siêu cúp châu Âu là gì?

Một trận đấu thường niên tranh tài giữa các nhà đương kim vô địch UEFA Champions League và UEFA europa-league  do phóng viên người Hà Lan Anton Witkamp nghĩ ra để quyết định dứt khoát đội bóng hàng đầu ở châu Âu.

Những người nắm giữ European Cup/UEFA Champions League luôn tham gia, đối đầu với những người nắm giữ European/UEFA Cup Winners’ Cup (1973–99) hoặc UEFA Cup/UEFA Europa League (2000–).

Chiếc cúp Siêu cúp UEFA trông như thế nào?

Chiếc cup mẫu hiện tại cao 58cm và nặng 12,2kg.

Chiếc cúp europa-league hiện tại đã được sử dụng từ năm 2006 nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế cơ bản của chiếc cúp tiền nhiệm, được hình thành và chế tác tại xưởng Bertoni ở Milan. Chiếc bát cổ điển được giữ trên cao trên một đế được xoắn một cách tinh tế giống như một cuộn len khi hai cánh tay cho phép những người chiến thắng có đủ không gian để nắm chắc khi họ thực hiện hành động vinh dự của mình.

Những người chiến thắng europa cup có quyền được tạo một bản sao, miễn là nó không vượt quá 4/5 kích thước của bản gốc.

Xem thêm: nhà cái uy tín hàng đầu onbet