NÓNG “VÔ ĐỊCH CÚP QUỐC GIA, TOULOUSE VẪN BỊ CẤM CHƠI TẠI EUROPA LEAGUE”

Toulouse sẽ có trận chung kết trong Cúp quốc gia Pháp trong mơ với đối thủ cũng đang thi đấu tại Lig 1 là Nante vào cuối tuần này. Nếu đội chủ sân Municipal chiến thắng, họ cũng chưa thể nắm chắc tấm vé dự Europa League mùa sau, khi có sự thay đổi của giới thượng tầng câu lạc bộ.

Nếu Toulouse giành chiến thắng trong trận chung kết Coupe de France trước Nantes vào thứ Bảy, họ có thể không được tham dự Europa League mùa giải tới. Theo báo cáo từ L’Équipe hôm nay, đội vô địch cúp sẽ tự động có vé tham dự vòng bảng Europa League, bất kể thứ hạng của họ ở giải đấu quốc nội. Năm ngoái, Nantes ở vị trí thứ 9 đã chơi Europa League nhờ chức vô địch Coupe de France năm 2022.

Tuy nhiên, mọi chuyện có thể không đơn giản như vậy với Toulouse. Phía tổ chức đại diện Garonne thuộc sở hữu của RedBird Capital Partners, công ty đầu tư tư nhân của Mỹ sở hữu phần lớn cổ phần của đội đã vào đến bán kết Champions League mùa này là AC Milan.

Các quy tắc và quy định của UEFA rất rõ ràng khi nói đến quyền sở hữu nhiều câu lạc bộ và các giải đấu châu Âu: Hai câu lạc bộ thuộc sở hữu của cùng một tổ chức không thể được đảm bảo tham gia, ngay cả khi họ không chơi cùng một giải đấu. Nếu AC Milan đủ điều kiện tham dự Champions League mùa tới, họ có thể đứng thứ ba trong bảng của mình và có khả năng gặp Toulouse ở vòng loại trực tiếp Europa League.

Để vấn đề được giải quyết, RedBird cần phải rút khỏi một trong các câu lạc bộ để cả hai có thể cạnh tranh trên đấu trường châu lục. Vào năm 2017, Red Bull đã phải thực hiện những điều chỉnh để có thể đưa cả RB Leipzig và RB Salzburg tham dự Champions League. Nếu RedBird không thực hiện những thay đổi tương tự, UEFA sẽ chọn Milan thay vì Toulouse theo tiêu chí thể thao. Đội xếp thứ 4 Milan thực sự có vị trí tốt hơn nhiều ở Serie A so với Toulouse ở Ligue 1 (thứ 12).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *