Jurgen Klopp cùng các học trò rộng cửa góp mặt tại Europa League, khó theo đuổi Top 4 Premier League

Huấn luyện viên của Liverpool, Jurgen Klopp đã đưa ra phát biểu về việc Phượng Hoàng Đỏ khó lòng lọt vào top 4 NHA; đồng thời sẽ giành suất đá Europa League vào mùa giải tới, đù cho đó không phải là mục tiêu đề ra khi The Kop bắt đầu mùa giải hiện tại.

Chuỗi trận toàn thắng gần đây của Quỷ đỏ giúp họ mở ra có cơ hội để lọt vào top 4 và đủ điều kiện tham dự Champions League năm thứ 7 liên tiếp. Tuy nhiên, với khoảng cách bảy điểm so với đội xếp thứ tư là Manchester United – đội còn một trận đấu trong tay – một suất tham dự giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu châu Âu cho mùa giải 2023/24 dường như vẫn là một mong ước xa vời đối với đội bóng vùng Merseyside.

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng nay trước trận đấu với đội xếp thứ năm là Tottenham vào Chủ nhật, Klopp nói (thông qua Paul Gorst trên Twitter): “Chúng tôi lấy những gì chúng tôi nhận được (cho vòng loại châu Âu). Chúng tôi sẽ không nói rằng Europa League sẽ là thành tích tuyệt vời vào đầu mùa giải. Chúng tôi muốn tạo cơ sở để vắt kiệt mọi thứ. Chúng tôi phải thực sự tập trung cho trận đấu sắp tới.

Bất cứ điều gì khi mùa giải kết thúc mà đội bóng không nằm trong vị trí thứ tư. Đây sẽ là thành tích tồi tệ nhất của Liverpool trong bảy mùa giải trọn vẹn dưới thời tôi dẫn dắt, vì vậy việc không giành được suất tham dự Champions League sẽ phải được coi là một sự thất vọng, mà tôi sẽ là người chịu trách nhiệm lớn nhất”

Tuy nhiên, xem xét vị trí của Quỷ đỏ một tháng trước, việc đảm bảo vị trí thứ năm và một suất tham dự Europa League sau khi kết thúc mùa giải một cách xuất sắc ít nhất sẽ giữ được thể diện và mang lại sự lạc quan mới cho mùa giải tới đối với Huấn luyện viên người Đức.

Kịch bản thay thế là kết thúc ở vị trí thứ bảy và ổn định cho Europa Conference League, hoặc kết thúc ở vị trí thấp hơn và bỏ lỡ hoàn toàn bóng đá châu lục, điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ số UEFA của chúng tôi cho các mùa giải trong tương lai.

Không có sự phân tâm nào khác trong sáu trận đấu cuối cùng của chúng ta trong tháng tới, Liverpool phải tiếp tục cố gắng đạt thành tích cao nhất có thể, ngay cả khi vị trí trong top 4 vượt xa họ.

Thật vậy, với việc vô địch Europa League mang lại phần thưởng đồng thời là suất hạt giống hàng đầu cho Champions League tiếp theo, đó là một giải đấu đáng để phấn đấu, vì vậy Klopp hoàn toàn gửi đi thông điệp chính xác ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *