Jose Mourinho từ bỏ vai trò hội đồng quản trị UEFA sau sự cố Anthony Taylor

UEFA đã trao cho Jose Mourinho án phạt cấm thi đấu 4 trận vì lăng mạ trọng tài Anthony Taylor sau thất bại ở chung kết Europa League của Roma trước Sevilla.

Jose Mourinho đã từ chức khỏi hội đồng bóng đá của UEFA chỉ hai tháng sau khi đảm nhận vai trò này.

Mourinho đã được mời tham gia hội đồng quản trị được thiết kế để mang lại sự thay đổi tích cực cho bóng đá châu Âu vào đầu năm 2023. Tuy nhiên, ông hiện đã quyết định từ chức.

Trong một bức thư gửi tới UEFA, Mourinho nói: “Để cảm ơn vì lời mời mà các bạn đã dành cho tôi để trở thành thành viên của hội đồng bóng đá UEFA, tôi rất tiếc phải thông báo với các bạn rằng, có hiệu lực ngay lập tức, tôi sẽ từ bỏ sự tham gia của mình trong nhóm này.

“Các điều kiện mà tôi rất tin tưởng khi tham gia không còn hiệu lực nữa và tôi cảm thấy có nghĩa vụ phải đưa ra quyết định này.

XEM NHIỀU THÊM EURO LEAGUE:europa-league.org

“Tôi vui lòng yêu cầu bạn cũng thông báo quyết định của tôi tới Chủ tịch, ông Aleksander Ceferin. Trân trọng, Jose Mourinho.”

Mourinho một lần nữa trở thành tâm điểm tranh cãi sau trận chung kết Europa League của Roma trước Sevilla vào cuối tháng Năm.

Giallorossi đã bị đánh bại trên chấm phạt đền sau 120 phút thi đấu căng thẳng với những quyết định gây tranh cãi.

Mourinho đã chờ đợi trọng tài Anthony Taylor sau trận đấu và tung ra một tràng chửi bới ông này. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã bị UEFA cấm chỉ đạo 4 trận vì hành động của mình.

k quả bóng đá Sau trận chung kết, Taylor cũng phải đối mặt với đám đông cổ động viên Roma giận dữ tại một sân bay.

Mourinho bị chỉ trích nặng nề vì thói vô kỷ luật trong suốt mùa giải 2022/23, nhận 3 thẻ đỏ, trong khi các thành viên trong ban huấn luyện của ông cũng bị sa thải ở nhiều thời điểm trong suốt chiến dịch.

XEM THÊM:

Scotland vs Georgia trở thành trò hề sau 90 PHÚT hoãn do mặt sân ngập nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *