Chelsea trả khoản bồi thường khổng lồ cho UEFA sau khi báo cáo tài chính không đầy đủ trong kỷ nguyên Roman Abramovich

Bóng đá Europa League : UEFA đã công bố một thỏa thuận dàn xếp với Chelsea sau các báo cáo từ chủ sở hữu mới của The Blues, Todd Boehly liên quan đến các vi phạm Luật Công bằng tài chính tiềm ẩn dưới thời Roman Abramovich, với việc Juventus cũng bị điều tra

Chelsea đã bị UEFA phạt 10 triệu euro (8,5 triệu bảng) vì vi phạm luật công bằng tài chính.

Các vi phạm phát sinh từ thời chủ sở hữu cũ Roman Abramovich ở Tây London, với thông tin tài chính không đầy đủ đã được gửi cho cơ quan quản lý trò chơi châu Âu. Chủ sở hữu mới của câu lạc bộ bao gồm cả Todd Boehly ban đầu nhận thấy những vi phạm và nhanh chóng thông báo cho UEFA, cơ quan này đã tiến hành điều tra.

Một tuyên bố vào tối thứ Sáu có nội dung: “Đối với Chelsea FC (ENG), Phòng thứ nhất CFCB đã kết luận rằng câu lạc bộ đã vi phạm các quy định về Cấp phép Câu lạc bộ và Công bằng tài chính của UEFA do gửi thông tin tài chính không đầy đủ.

“Sau khi câu lạc bộ được bán vào tháng 5 năm 2022, quyền sở hữu mới đã được xác định và chủ động báo cáo với UEFA về các trường hợp báo cáo tài chính có khả năng không đầy đủ thuộc quyền sở hữu trước đây của câu lạc bộ. Các vấn đề được báo cáo liên quan đến các giao dịch lịch sử diễn ra từ năm 2012 đến 2019.

“Sau khi đánh giá, bao gồm cả thời hiệu áp dụng, CFCB First Chamber đã ký một thỏa thuận giải quyết với câu lạc bộ đã đồng ý đóng góp tài chính 10 triệu euro để giải quyết đầy đủ các vấn đề được báo cáo.”

Án phạt này sẽ là một đòn giáng tài chính khác đối với Chelsea kể từ khi Boehly đến Stamford Bridge. The Blues sẽ bỏ lỡ một loạt các khoản thanh toán sau khi không đủ điều kiện tham gia bất kỳ hình thức bóng đá châu Âu nào trong nhiệm kỳ trước.

Thống kê tin bóng đá mới nhất : Chelsea cuối cùng đứng thứ 12 tại Premier League với chỉ 11 trận thắng sau 38 trận. Họ cũng thực hiện một số thay đổi về huấn luyện viên khi những người như Thomas Tuchel, Graham Potter và Frank Lampard đều đã có thời gian ngồi ghế huấn luyện.

Ông chủ mới Mauricio Pochettino đã thấy đội hình theo ý mình bị cắt giảm kích thước. Một số vụ mua bán các ngôi sao đã thành danh bao gồm Kai Havertz, Mason Mount và Mateo Kovacic đều đã được đẩy mạnh trong suốt thời gian của kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Chelsea kể từ đó đã trả lời cáo buộc. Một tuyên bố được đưa ra vào tối thứ Sáu có nội dung: “Nhóm sở hữu của Chelsea FC đã hoàn tất việc mua câu lạc bộ vào ngày 30 tháng 5 năm 2022.

“Trong quá trình thẩm định kỹ lưỡng trước khi hoàn tất giao dịch mua, nhóm sở hữu đã nhận thấy báo cáo tài chính có khả năng không đầy đủ liên quan đến các giao dịch lịch sử trong thời gian sở hữu trước đây của câu lạc bộ. Ngay sau khi hoàn tất giao dịch mua, Chelsea đã tự báo cáo những vấn đề này với UEFA.

“Chelsea đã hoàn toàn hợp tác và hỗ trợ UEFA trong quá trình điều tra những vấn đề này và, sau khi phân tích bởi Cơ quan kiểm soát tài chính của các câu lạc bộ UEFA, câu lạc bộ đã ký kết một thỏa thuận dàn xếp với UEFA. Theo thỏa thuận dàn xếp đó, câu lạc bộ phải trả một khoản đóng góp tài chính là 10 triệu euro cho UEFA như một khoản thanh toán cố định.

“Theo các nguyên tắc cốt lõi của nhóm sở hữu câu lạc bộ về tuân thủ đầy đủ và minh bạch với các cơ quan quản lý, chúng tôi rất biết ơn vì vụ việc này đã được kết thúc bằng cách chủ động tiết lộ thông tin cho UEFA và một thỏa thuận giải quyết đầy đủ các vấn đề được báo cáo.

“Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình tới UEFA vì đã xem xét vấn đề này. Chelsea đánh giá rất cao mối quan hệ của mình với UEFA và mong muốn xây dựng mối quan hệ đó trong những năm tới.”

XEM THÊM:

Cách đăng ký nhà cái bet uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *